Chi tiết bài viết

Đâu cũng là vườn cây cảnh

01/06/2020

Sống ở thành phố, bạn không thể nào chọn được khác hơn những nhà phố nhỏ hẹp, hay những chung cư tiện nghi nhưng laị không có chỗ cho sân vườn. Tuy nhiên bạn sẽ có những không gian khác để đem lại màu xanh cuộc sống thường ngày của mình bằng việc đưa hoa cây cảnh hay một số loại cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh phong thủy… vào không gian đó.

     Ở đâu lúc nào cũng đầy nắng và gió, cũng được tắm nắng gội sương, nếu không phải là khoảng sân thượng hay mái nhà? Mái bằng hay mái dốc, bê tông hay tôn lạnh, bạn đừng nên để ý chuyện đó. Cái bạn cần là làm một cầu thang xoắn ốc nhỏ nếu không có chỗ cho cầu thang rộng rãi. Đơn giản hơn nữa là thanh áp sát mặt tường, thang gỗ hay thang tre. Một lớp chống thấm, sau đó phủ lên lớp thực vật mà bạn yêu thích. Nhưng nhớ là chỉ nên lựa chọn những loài cây cỏ chỉ cần ít đất để sống, hay là những loài thích nghi sống ngoài trời. Còn gì thú vị hơn mỗi tối có thể ngồi ngắm sao trời hay đón sinh khí ngày mới với một mảnh vườn trên sân thượng hay mái nhà. Am hiểu hơn, bạn có thể kết hợp thêm một số chậu cây cảnh phong thủy để gia tăng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

     Khi mà diện tích căn nhà quá nhỏ để có chỗ cho một sân vườn, bạn đừng thở dài chấp nhận. Bạn hoàn toàn có thể trồng tỉa cây cảnh phong thủy trong nhà với một diện tích khiêm nhường. Chọn chỗ nào đó có ánh sáng mặt trời thì càng lý tưởng, hoặc không nên lắp đặt hệt thống ánh sáng nhân tạo đầy đủ. Chọn những loài cây xinh xắn, dễ thương có nhu cầu ánh sáng không cao. bạn có thể dùng khu vườn chiều thẳng đứng này như một vách ngăn hoặc bức bình phong mà luôn mang lại cảm giác dễ chịu trong không gian nhà bạn.

     Chỉ với vài cái giá treo, móc máng và một vị trí thích hợp trong sân hay thậm chí trong căn phòng của bạn. Vài cái chậu nhỏ cây cảnh phong thủy, những dây leo mềm mại, hoặc những giỏ phong lan. Trầu bà, Trường niên, Vạn niên thanh rủ,… là những sự lựa chọn tốt cho bạn.

     Hãy trồng hoa cây cảnh hay cây cảnh đẹp ở bất cứ nơi nào có thể trong nhà bạn. Cách đơn giản nhất là trồng ngay trong chậu để bạn có thể đặt bất cứ nơi nào mình thích. Bậc thềm, bệ cửa sổ, hay thậm chí trên bàn ăn chỉ với vài chai lọ hay bình thuỷ tinh nhỏ. Một kệ trang trí với toàn chỉ cây xanh…

     Trồng trong mọi thứ bạn có được, một cái rương cũ, một mảnh vỏ sò từ chuyến đi hè ở biển, ngay cả hộp bành quy cũ. Bạn có thể thấy rằng sống trong thành phố tấc đất tấc vàng, bạn vẫn có thể làm vườn và ngắm vườn, vẫn có những phút thư giãn cùng màu xanh quý báu.

 

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: