Chi tiết bài viết

Tác động trực tiếp của cây xanh đến môi trường sống

01/06/2020

Các khu đô thị hiện nay ngày càng phát triển, gắn liền với sự phát triển đó là sự ô nhiễm môi trường. Cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu sống trong môi trường trong sạch và nhiều cây xanh ngày càng cao, nên đa số người dân thường chú trọng tới những khu đô thị có hệ thống cây xanh bên dưới và vườn trên mái các ngôi nhà để làm xanh môi trường sống cũng như tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trồng nhiều cây xanh quanh nhà là một việc vô cùng quan trọng để bảo vệ môi trường.

Khả năng chắn gió, giảm tiếng ồn và tăng chất lượng không khí.

Theo ước tính, cây xanh có thể làm giảm lượng khói bụi đến 60% bằng cách hấp thu các tác nhân gây ô nhiễm không khí như: NO2, CO, SO2, O3, khói, bụi… và thải khí Oxi ra môi trường trong quá trình quang hợp giúp môi trường trong sạch hạn chế các chất khí độc hại.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy: trong một năm một cây trưởng thành có thể cung cấp đủ oxy cho 18 người. Hầu hết các quốc gia trên thế giới điều thực hiện việc trồng nhiều cây xanh để tăng sự xanh mát cho môi trường sống, hạn chế tối đa sự ô nhiễm môi trường sống, hạn chế hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, trồng nhiều cây xanh sẽ làm đẹp cảnh quan, khiến môi trường sống của bạn thêm thoáng mát và trong sạch hơn.

Nếu chúng ta trồng cây xanh xung quanh khu nhà thì mùa hè có thể cắt giảm chi phí lắp máy điều hòa không khí, chúng ta sẽ tiết kiệm sử dụng năng lượng lên đến 50 %, điều này rất quan trong khi nguồn năng lượng trên quả đất đang dần cạn kiệt.

Do đó, để hạn chế các tác động tiêu cực tới môi trường tự nhiên, xung quanh chung cư và làm đẹp thêm cảnh quan nhà ở, cần quan tâm tới việc quy hoạch hàng rào cây xanh và tăng số lượng cây trồng trong khuôn viên nhà.

 

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: