Chi tiết bài viết

Những loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí

01/06/2020

Nhìn vào sự sạch sẽ, bóng loáng của ngôi nhà bạn nghĩ nó an toàn. Không hẳn là vậy đâu, không gian nhà bạn có thể ẩn chứa rất nhiều bụi và khí đọc hại mà bạn không nhìn thấy đước đây. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ chúng với những loại hoa cây cảnh trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí, hút các khí thải độc hại và cải thiện không gian sống đấy.

 Cây Lưỡi Hổ:

 Loài cây này có thể thải các chất độc trong các phòng kín không của sổ, nơi mà các loài cây khác khó thích nghi tồn tại.  Được mệnh danh là nhà máy ôxi cho buổi chiều tối nên có thể đặt trong phòng ngủ hay trong phòng có nhiều máy in, photocoppy, máy tính…

 Cây Xương Rồng Càng Cua:

Ở phương tây, loài cây này được biết đến dưới cái tên Christmas Cactus – cây xương rồng cho lễ Giáng sinh. Dáng đẹp, chịu được thời tiết khắc nghiệt (vì là chủng xương rồng), nó có khả năng loại trừ chất formaldehyde có trong đồ gỗ hay bàn ghế tủ trong nhà. Trái với quy luật như những loài cây khác, loại cây này chỉ nhả ôxi về đêm nên khuyến khích để trong phòng ngủ hay phòng xem tivi.  

Cây Lan Ý:

Tên thường dùng khác là cây Huệ hòa bình (Peace Lily). Đây là cây xứ nóng, thân thảo, mọc thành bụi dưới bóng dâm nhiều hay ít và cần đất ẩm ướt. Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh. . Nó có thể lọc được nhiều loại độc tố như aceton, benzen, formaldehyd và trichloroethylen, cụ thể là các loại khí có hại từ chất tẩy rửa móng tay, đồ trang điểm hay nước rửa kính…

 Cây Kim Tiền:

 Mọc ngoài nắng hay trong bóng râm vừa phải. Cây đăc biệt thu  hút trichloroethylen. Có thể để cây trong văn phòng kín với thời gian hợp lý.

Cây Cau Hawai (Chamaedorea seifrizii):

Cau Hawai  đã được các nhà khoa học của NASA đánh giá là một trong những loại cây cảnh có tác dụng điều hòa không khí tốt nhất. Loại cây này có khả năng đặc biệt, loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí. Cây cao đến 1,8m, dễ trồng, sống trong cả bóng râm hay ngoài nắng, thích hợp bày trong phòng khách, phòng họp hay ngoài hiên, cổng vào…   

            

Cây Đa Búp Đỏ:

Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

Lan Hồ Điệp ( Moth Orchid):

Loài cây này không chỉ làm cảnh đẹp quyến rũ mà nó còn là máy lọc độc tố thật sự vì có khả năng hấp thụ các loại hóa chất như: xylene và toluene có trong sơn tường, hơn nữa đây là loài cây dễ chăm sóc nhất trong họ nhà lan. Thích hợp treo tường, để bàn, cắm lọ hay trồng quanh chậu các cây thân gỗ lớn hơn…

Cây Trường Sinh (Trầu bà):

Cây trừng sinh chính là một “kẻ thù” khác của chất độc formaldehyde có trong không khí. Bạn có thể đặt cây ở nhà bếp, phòng khác hoặc treo cao để giúp không gian thêm đẹp với các tầng lá rủ xuống. Cây sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời và nhiệt độ thấp.

Hãy rinh ngay về nhà hay văn phòng của bạn những loại cây trên nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và tinh thần làm việc được thư thái suốt cả ngày nha.

Theo Phụ nữ và Sống khỏe

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: