Chi tiết bài viết

Mẹo nhỏ giúp cây nhà bạn luôn xanh tốt

01/06/2020

Cây trồng cũng giống như con người cũng cần được chăm sóc, bón phân, cắt tỉa…để được xanh tốt. Và mỗi loại cây trồng có một chế độ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các chế độ chăm sóc cần chú ý để cây của bạn luôn xanh tốt nhé.

Lựa chọn cây phù hợp

Tùy từng loại cây mà có nhu cầu ánh sáng trực tiếp, gián tiếp hoặc bóng râm khác nhau. Bạn hãy cân nhắc những cây dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều như lưỡi hổ, lô hội, xương rồng.

Cây lưỡi hổ rất dễ trồng, không càn chăm sóc nhiều.

Đánh giá độ ẩm cần thiết của cây

Các cây trồng trong nhà cần có độ ẩm ổn định mới phát triển tốt được. Bạn cần biết loại cây nào phù hợp nhất trong nhà mình cũng như sự thay đổi theo mùa của cây. Phần lớn các cây nhiệt đới đều cần độ ẩm cao.

Nhưng nếu cây sống trong môi trường khô, vẫn có cách để giúp cây sống tốt. Ví dụ, bạn có thể xếp sỏi vào đáy của bồn cây, sau đó, đặt bồn vào đĩa có nước.

Cây bị thừa nước

Rễ cây sẽ thối nếu bị úng nước do tưới quá nhiều hoặc hệ thống thoát nước không phù hợp. Sỏi đá và các sản phẩm giúp thoát nước khác sẽ đảm bảo cân bằng giữa ẩm ướt và khô hạn.

Rễ cây sẽ bị thối nếu câu thừa nước.

Cho cây tiếp xúc ánh sáng tự nhiên

Nước là nhu cầu thiết yếu và ánh sáng cũng rất quan trọng với vòng đời của cây. Nếu nhà bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì cây không phải là lựa chọn lý tưởng để trang trí.

Nếu không gian sống có nhiều cửa sổ, hãy tiến hành tìm hiểu thông tin về những loại cây bạn thích. Cây cần ít ánh sáng có xu hướng bị xỉn nâu nếu bị nắng chiếu trực tiếp. Cây cần nhiều sáng dễ ủ rũ, héo chết trong môi trường thiếu sáng.

Cho cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

Phân bón và sâu bệnh

Cho nhiều phân bón sẽ khiến cây phát triển nhanh chóng nhưng nếu quá nhiều bạn lại phải đổi bình, thay đất. Quy  tắc chung là bạn nên sử dụng lượng phân phù hợp, bón 3 lần trong suốt quá trình sinh trưởng, thường vào mùa xuân, hè.

Theo dõi và loại bỏ những loại sâu bệnh ở cây.

Đừng thay đổi vị trí của cây quá nhiều

Có thể bạn thích thay đổi vị trí của cây thường xuyên để tạo sự mới lạ, nhưng cây cũng cần sự ổn định. Nếu bạn tìm thấy nơi phù hợp về thẩm mỹ, ánh sáng... nên cố định cây ở đó. Khi chuyển đổi vị trí liên tục có thể khiến cây khó thích nghi với môi trường mới.

Không nên thay đổi vị tri cây quá nhiều.

Hãy chăm cây thật tốt để cây nhà bạn luôn xanh tốt.

 

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: