Chi tiết bài viết

Loài hoa nữ thần

01/06/2020

Hoa Lan - “nữ thần” của các loài hoa bởi chúng sở hữu một vẻ đẹp mĩ miều, đài các, huyền bí mà không loài hoa nào có được.

Cũng như con người, sống ở môi trường nào sẽ hình thành nên đặc tính phù hợp với môi trường đó, Lan có rất nhiều loại, có loại cụp vào như e lệ, có loại xòe ra khoe những đường chun xếp, có loại cánh tròn, có loại cánh dài nhọn hoắt, uốn éo, vòng vèo. Có loại có râu, có vòi...

Lan âm thầm biến mình thành duy nhất, không đụng hàng bằng cách pha trộn các màu sắc lại với nhau. Nào là thắm tươi, đỏ nhạt, nào là tím sậm thủy chung hay màu xanh hi vọng, có loài thì trắng trong như ngọc, mịn màng như phấn, tim tím như nhung, sắc vàng của nắng cho đến những màu chấm phá, sọc vằn...

Hương thơm của lan không nồng nàn như mùi hoa sữa. Lan biết cách chiều lòng giai nhân, quân tử, luôn giữ riêng mình mùi hương thơm ngát, dịu dàng, thoang thoảng, ngọt ngào, thanh cao mà vương giả.

Người ta thường bảo, Hoa là biểu trưng cho cái đẹp, mỗi loài hoa đều có ngôn ngữ riêng.

Cúc tượng trưng cho nếp sống khiêm tốn, điềm đạm Phú quý lòng hơn phú quý danh (Nguyễn Trãi). Mẫu đơn là vua của các loại hoa, là hoa phú quý, hoa Thiên hương quốc sắc. Đào được nhắc đến như biểu tượng của mùa xuân, sum vầy.

Thuỷ tiên được tạo hóa ưu ái khoác lên mình nét đẹp sang trọng, tinh khôi . Trà mi, Hải đường, nụ lớn hoa to, cánh dày mà hương kín đáo, biểu tượng cho sự đầy dặn, phúc hậu. Nhài thoang thoảng hương thơm, hoa mộc ngát đậm, hoa hồng thanh cao....

Và Phong Lan được gọi là vương giả hương, thanh nhã, không phàm tục.

Phong lan là loài hoa cực kì nữ tính - là loài hoa biểu tượng cho vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Nếu một người nào đó gửi tặng bạn hoa phong lan tức là họ đã tìm thấy trong bạn có một vẻ đẹp tiềm ẩn và gợi cảm.

Vẻ đẹp duyên dáng của phong lan là dành riêng cho một ai đó thật đặc biệt.

Nếu như hoa phong lan trắng gợi sự thanh lịch và khiêm tốn, tượng trưng cho sự ngây thơ và ân sủng thì phong lan hồng lại mang ý nghĩa yêu thương, cảm kích và biết ơn. Còn phong lan vàng lại thể hiện sự thân thiết, sánh vai và đồng hành.

Gửi tặng hoa màu hồng cho Mẹ

Gửi tặng hoa màu vàng cho bạn bè.

Gửi tặng hoa màu trắng cho cho người bạn muốn gắn bó suốt đời.

Thưởng thức hoa là một thú vui thanh tao, là khi ta thưởng thức không vụ lợi, là nhu cầu thẩm mỹ của những con người đẹp cả về tâm hồn và cuộc sống.

Không cần phải có con mắt nghệ sĩ mới nhận đựợc cái đẹp của phong lan. Cái hay của lan là ở đó, tự ý thức được giá trị của bản thân, rằng là duy nhất, lan tự điểm tô cho mình, tự chọn lấy tri kỷ, sẵn sàng quyến rũ bất cứ chàng thi sỹ nào...

Có người nói phong lan có sức quyến rũ, mê hoặc như tình yêu. Họ đã dùng cả chữ khêu gợi với hoa lan để nói đến sức hấp dẫn của loài hoa kiêu sa này.

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: