Chi tiết bài viết

Chậu trồng rau thông minh

01/06/2020

 

Chậu trông rau thông minh là các sản phẩm chậu trồng rau bằng nhựa PP, ưu điểm của chúng là nhẹ, sạch sẽ, sử dụng an toàn cho thực phẩm và rất bền. Các loại chậu nhựa bạn có thể sử dụng ngoài trời để trồng rau rất nhiều năm mà không bị hư hại gì.

Đặc điểm nổi bật của Chậu nhựa Thông minh là gì?

Chậu trồng rau thông minh, từ khi mới xuất hiện hay được gọi là "chậu Nhật", được thiết kế cho nhiều mục đích trồng rau công nghệ cao. Cấu tạo của loại chậu trồng rau thông minh gồm 2 tầng được ngăn cách bởi một tấm lưới. Tấm lưới này có công dụng giữ đất trồng hoặc giá thể hữu cơ ở phía trên và dự trữ một lượng nước nhất định ở phía dưới. Áp dụng cho trồng rau công nghệ cao, tấm lưới này dễ dàng cung cấp hoặc thu hồi dinh dưỡng và nguồn nước cho cây trồng. Nhờ vậy chúng được cung cấp dưỡng chất cần thiết, kịp thời và không bị dư thừa ngập úng.

Ứng dụng chậu thông minh trồng rau hữu cơ

- Chống ngập úng, dư nước

Trên các chậu trồng rau thông thường, chúng ta thường phải đục các lỗ bên hông, dưới đáy chậu để tránh ngập úng cho cây trồng. Tuy nhiên khả năng thoát nước của chúng thường không tốt do các lỗ bị đất đá bịt kín, dẫn đến rau của bạn bị ngập úng, vàng lá và không phát triển tốt.

Với chậu trồng rau thông minh, lượng nước dư thừa được lọc qua một tấm lưới với thiết diện rộng và nhiều lỗ nhỏ. Nhờ vậy nước dễ dàng chảy xuống phần dưới đáy chậu và chảy ra ngoài với chỉ 1 hoặc 2 lỗ nhỏ

- Chống xói mòn, bạc màu đất.

Với các loại chậu thông thường, đất trong chậu sẽ bị bạc màu, mất dần độ tơi xốp và các chất màu mỡ do

Để đất quá khô, các chất phù sa nhỏ nhẹ dễ bị gió thổi đi để lại đất cằn và sỏi đá

Mưa to hoặc tưới nhiều nước, các hạt nhỏ dễ bị rửa trôi, tràn ra ngoài thành chậu hoặc cuốn theo dòng nước mạnh xuống lỗ thoát nước.

Với chậu nhựa thông minh, đất trong chậu thường giữ được lượng nước nhất định nên không bị quá khô để gió thổi bay các hạt nhỏ. Khi mưa to hoặc tưới nhiều nước, nước sẽ thoát xuống tầng dưới qua các lỗ nhỏ tuy nhanh chóng nhưng chỉ tạo các dòng chảy rất chậm xuống phía dưới, do vậy hạn chế được quá trình rửa trôi chất màu mỡ. Ngay cả khi chúng bị rửa trôi đi phần nào chất dinh dưỡng trên đất, các hạt phù sa cũng được giữ lại ở tầng dưới chậu và rau của bạn dễ dàng hấp thu chúng

- Giúp cho ban công, sân thượng sạch sẽ hơn

Như đã phân tích ở trên, đất trong chậu thông minh ít bị gió thổi bay thành bụi, ít bị rửa trôi ra sân thượng hoặc ban công, do vậy sân nhà sạch sẽ, mỹ quan hơn.

- Cung cấp oxy và giúp rễ cây khỏe mạnh

Khoảng thoáng khí bên dưới giúp rễ cây thông thoáng, được cấp đủ oxy và khỏe mạnh.

- Đặc tính quan trọng nhất

Chậu thông minh giúp giữ nước ở dưới đáy chậu. Khi bạn quá bận để tưới rau khiến cho đất phía trên bị khô, cơ chế mao dẫn từ chân của lưới lọc sẽ hút nước lên phía trên để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây trong một thời gian dài. Nhờ vậy trồng rau sạch trong chậu thông minh tiết kiệm công tưới hơn, giúp rau lớn nhanh hơn. 

Rau phát triển tốt hơn với chậu thông minh mà bạn không phải tốn nhiều công sức. Mang rau sạch đến với gia đình  bạn.

Theo Công nghệ khoa học

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: