Chi tiết bài viết

Cần chú ý gì khi đặt chậu cây xanh trong phòng làm việc?

01/06/2020

Đại đa số chúng ta làm việc trong thời nay đều tiếp xúc rất nhiều với máy tính cũng như các đồ điện tử. Bởi lẽ đó mà không ít người chọn một chậu cây đặt trên bàn làm việc không chỉ để phòng trừ những tác hại do các tia bức xạ từ máy tính gây ra mà còn góp phần tăng vận may trong công việc nữa. Và chọn cây gì, đặt ở vị trí nào cũng cần tỉ mỉ đôi chút, hãy cùng xem nhé.

Cây cảnh màu xanh: chọn theo tổng thể

Một văn phòng làm việc bình thường sẽ đều có máy tính, thậm chí là dùng rất nhiều, rồi cả những chiếc smartphone tiện ích, và những hồ sơ giấy tờ….khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và stress.

Chậu cây cảnh màu xanh bất kể là dưới góc độ phong thủy hay là góc độ khoa học thì điều quan trọng cho sức khỏe con người. Bởi thế mà khi chọn đặt một chậu cây cảnh trên bàn làm việc hãy lựa chọn những cây có màu xanh đầy sức sống nhé.

Ví trí cho những cây xanh trong phòng làm việc: cần phù hợp với hung cát

Một phương pháp sắp xếp theo phong thủy thường thấy là đặt những cây có lá to ở những nơi chính diện, gây sự chú ý nhất; những cây nhỏ hơn được đặt ở những nơi xa tầm nhìn hơn đôi chút. Không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn có tác dụng hóa hút các khi thải do máy in, bụi bặm…

Cây xanh trong phòng làm việc: ngũ hành tứ phương phải tương thích

Bất kể đó là trong chính ngôi nhà của bạn hay là ở công ty thì bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc cũng cần phải tương thích với ngũ hành. Trong ngũ hành sẽ chỉ ra vị trí này thích ứng với người nào, chức vụ nào, đây là điều cần được chú ý nghiên cứu cho kỹ lưỡng.

Cây xanh trong phòng làm việc: Cây to hay nhỏ cần hợp với phong thủy

Điều quan trọng nữa khi đặt một chậu cây cảnh trong phòng làm việc là cần chú ý xem nó có phù hợp với kết cấu, không gian to nhỏ của căn phòng đó hay không. Không nên chọn cây quá to mà gây tác dụng ngược lại, thậm chí là mang đến những lợi ích đi ngược với mong muốn của chúng ta.

Mỗi loại cây và vị trí đều có ý nghĩa riêng của nó. Hãy lựa chọn những cây phù hợp để ở văn phòng bạn.

Theo Tin buổi sáng

 

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: