Chi tiết bài viết

Cách trồng và chăm sóc Cỏ Lan Chi

01/06/2020

Cỏ Lan chi là loại cây cần ánh sáng tự nhiên, kiểu nắng râm. Bạn có thể để cây ở một số vị trí chẳng hạn như trong nhà, nơi gần cửa số, hay hành lang. Tuy nhiên, cây cũng không thích ánh nắng trực tiếp lắm. Cỏ lan chi chịu hạn được nhưng vẫn có thể sống trong các hồ aquarium ngon lành.

Bạn có thể bỏ trong chậu nhựa, rồi đặt chậu nhựa này vào trong cái chậu đẹp đẽ khác. Khi nhìn có vẻ mệt, cứ mang ra hành lang cho nó hấp thụ ánh sáng mặt trời, rồi để chúng ở ngoài, tận hưởng khí trời mát mẻ buổi tối và sương sáng buổi sớm. Rồi mang vô nhà.

Nhân giống và chăm sóc

           1.Nếu cây khoẻ, bạn có thể đổi chậu bằng cách tách ra thành từng phần nhỏ hơn rồi trồng vào chậu mới. Bạn sẽ thấy những cây lan chi nhỏ hơn               khi tách, có thể xem đó là cỏ lan chi con nè.

2. Vấn đề thường gặp nhất là việc thối gốc do nước bị đọng trong đất nè. Nếu không có đủ nước, cây sẽ bị chết khát. Sử dụng loại đất thoáng tơi xốp và khô ráo nhanh chóng vì phải tưới cây thường xuyên, ít nhất mỗi ngày 1 lần trong thời tiết nóng bức. Mình thường hay nâng mấy tán lá lên để kiểm tra phần đất. Và đừng tưới nếu đất ướt nhẹp. Khi chuẩn bị đất mới, hãy rắc vào trong đó mấy hạt phân vi sinh (tiếng Anh gọi đó là Japanese humus pellets). Đây là loại phân chậm hấp thụ. Hãy bón một lượng vừa đủ vì bón phân nhiều sẽ làm cây bị vàng lá hay cháy khô.

 

3. Khi cây như muốn chết vì thối rễ, nên lấy nguyên cái cây ấy ra và rửa nguyên cây, đặc biệt là rửa bộ rễ với nước sạch, nhiều lần. Nếu bạn thấy bọt bong bóng nổi lên quanh cái rễ cây, cơ hội tốt để cây phát triển vẫn còn nhiều. Sau đó để cây khô ráo ngoài trời qua đêm luôn trước khi bỏ rễ vào ngâm trong nước. Việc này cần hơn 1 tuần nhé. Khi cây khoẻ, rễ xanh tươi xuất hiện, tách ra rồi bổ vào chậu đất.

 

4. Khi thấy đầu lá bị nâu, mình tưới nó với trà lá đã pha loãng, bạn có thể lấy bã trà đã dùng qua rồi bỏ nước vào pha ra. Mình học tips này từ 1 chương trình dạy trồng cây đó. Đầu lá nâu là biểu hiện của việc cháy khô do phân thuốc nhiều hoặc những khoáng chất quá nhiều trong phần nước mình tưới hàng ngày.

 

5. Bạn nên cho phân 1 lần thôi, khi thay đất mới. Sau đó không phân thuốc gì nữa hết. Khi nó ra hoa, bạn có thể thấy là hoa bé tí tẹo nha.

6. Nên dùng nước mưa hay nước mà để qua đêm. Ở một số nơi mà nước máy còn có quá nhiều nồng độ clorine thì làm vậy giúp clo bay đi phần nào.

 

7. Lâu lâu nhớ nhổ bỏ lá vàng đi bạn nhé.

Khi các bạn thực hiện theo các bước trên thì cây cỏ nhà bạn sẽ luôn tươi xanh.

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: