Chi tiết bài viết

Bí quyết chăm sóc cây Kim Ngân

01/06/2020

Nếu bạn cảm thấy có hứng thú với các loại cây cảnh trong nhà nhưng lại chưa có chút kinh nghiệm nào trong việc chăm sóc chúng, hãy lựa chọn cây Kim Ngân. Lý do là vì loại cây cảnh này không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ và cây có thể dễ dàng phát triển ở cả trong nhà cũng như ngoài trời.

   

Trong phong thủy, Kim Ngân được coi là một loại cây mang lại sự giàu có cho người sử dụng. Cây thường có các lá xòe đều ngọn cây.Kim Ngân là một loại cây cảnh phổ biến ở nhiều nước châu Á. Tặng cây Kim Ngân cho nhau là một thói quen của những người chú trọng phong thủy. Và nếu như bạn nhận được một chậu cây Kim Ngân từ bạn bè hoặc khi bạn tự mua cho mình một chậu cây thì chắc chắn bạn sẽ cần một vài lời khuyên để chăm sóc cho chúng.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc cây Kim Ngân

Chăm sóc cây Kim Ngân không phải là một công việc cần quá nhiều sự tỉ mỉ vì cây có thể phát triển khỏe mạnh trong điều kiện bình thường. Một thân cây được chăm sóc tốt có thể đạt đến độ cao 1,5 – 1,8 mét. Tuy nhiên, kể cả khi cây Kim Ngân không đòi hỏi sự để ý và chăm sóc đặc biệt, bạn vẫn cần phải biết những điều kiện tối thiểu nhất để loại cây cảnh này có thể phát triển toàn diện mà không cần chăm sóc quá nhiều.

Chậu cây

Kích thước của chậu cây sẽ phụ thuộc vào kích thước của thân cây mà bạn muốn trồng. Đối với cây cảnh trong nhà, chậu cây bonsai là loại lý tưởng nhất cho bạn, nhưng nếu như bạn muốn để chúng ngoài sân, hãy lựa chọn chậu tùy theo kích cỡ của thân cây. Bất kể là trong trường hợp nào, bạn đều sẽ phải thay chậu cho cây hai năm một lần, khi mà cây cảnh có xu hướng phát triển nhanh. Tránh trồng cây trong chậu quá nhỏ vì điều này sẽ ngăn cản sự tăng trưởng của cây. Sẽ luôn tốt hơn nếu bạn trồng cây trong chậu có kích thước lớn hơn so với cây. Bằng cách này bạn có thể tránh được việc phải thay chậu cho cây quá thường xuyên.

Đất trồng

Cây Kim Ngân thích hợp trồng trong đất tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt. Nếu có thể, hãy trộn cát sông với đất trồng bình thường, cách này sẽ tạo ra loại đất trồng tốt nhất cho cây phát triển. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đất trồng với nồng độ pearlite cao (loại đất thường được sử dụng để trồng Xương Rồng). Cây Kim Ngân sinh trưởng tốt trong đất có độ ẩm thấp.

Tưới nước

Cây Kim Ngân phát triển tốt khi bạn tưới nước đầy đủ, nhưng chúng vẫn có thể phát triển kể cả khi bạn tưới ít nước. Hãy tưới nước cho cây từ 7 – 10 ngày một lần trong suốt mùa hè, đó là thời gian cần thiết để đất khô vừa phải giữa hai phiên tưới nước, tránh cho đất khô cằn, nứt nẻ. Trong khi tưới nước, bạn nên chú ý tưới một lượng nước vừa đủ để đất ẩm ướt, nếu lá cây cuộn tròn lại, điều này có nghĩa là bạn đã tưới quá nhiều nước cho cây. Ngược lại, nếu chúng trở nên khô vàng, vậy thì bạn đã tưới quá ít nước rồi, hãy tưới thêm nước và làm ẩm cho tán lá của cây bằng cách phun sương cho chúng. Tuy nhiên cần tránh điều này nếu bạn đặt cây tại khu vực có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Chỉ cần tưới nước cho cây mỗi 2-3 tuần một lần trong những tháng mùa đông là đủ cho sự phát triển của cây. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra độ khô của đất để đảm bảo bạn đang tưới nước đầy đủ.

Ánh sáng

Cây Kim Ngân có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng như trong nhà, trong ánh sáng thấp. Tuy nhiên, ánh sáng nhân tạo và bóng râm là điều kiện lý tưởng nhất cho sự phát triển của cây. Mặc dù cây có thể chịu được cường độ ánh sáng mặt trời cao, nhưng bạn cũng không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp trong mùa hè, vì như vậy sẽ dễ khiến cho lá cây bị khô héo.

Nếu cây Kim Ngân của bạn phát triển chậm trong mùa đông, bạn có thể xem xét việc đặt chậu cây trong ban công có mái che, hoặc bất kỳ vị trí nào ngoài sân mà không có ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Phân bón

Bạn có thể bón phân cho cây cùng lúc với thời gian tưới nước, nghĩa là từ khoảng 7-10 ngày một lần. Hãy làm theo hướng dẫn về số lượng phân bón cần thiết cho từng thời kỳ phát triển của cây. Bón phân cho cây vào lúc trời râm mát, tốt nhất là vào buổi tối.

Bạn không cần thiết phải bón phân cho cây trong những tháng mùa đông.

Như đã nói ở trên, cây Kim Ngân không cần quá nhiều sự chăm sóc đặc biệt tỉ mỉ vì chúng dễ dàng thích nghi và phát triển tốt trong điều kiện bình thường. Bạn cũng không cần cắt tỉa lá cây thường xuyên như những cây cảnh khác vì chúng không bao giờ phát triển quá dài và lớn.

Như vậy, chỉ với vài lưu ý chăm sóc đơn giản, bạn đã có thể có một cây cảnh đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: