Chi tiết bài viết

Bí quyết chăm cỏ lông heo sau khi trồng

01/06/2020

Sân vườn ngoài các yếu tố cây cảnh, hoa, thác nước, đá,…thì cỏ là một thành phần không thể thiếu góp phần tô điểm và tăng sức sống cho cảnh quan nhà phố, biệt thự. Cỏ luôn là lựa chọn tuyệt vời cho sân vườn rộng thoáng và đủ nắng. Những ngôi biệt thự mới xây xong có thiết kế mảng sân vườn đều rất quan tâm đến thảm cỏ sử dụng như thế nào cho phù hợp vì chúng rất quan trọng.

Việc thi công trồng cỏ lông heo không quá khó cũng chẳng phức tạp so với các công đoạn khác trong thi công tiểu cảnh sân vườn. Bạn cũng cần biết rằng bí quyết giữ cho cỏ luôn xanh – đẹp nằm đằng sau vấn đề trồng chứ không phải cứ trồng cỏ, cỏ tự phát triển như những gì bạn thường thấy về một thảm cỏ xanh rì.

Làm thế nào để chăm sóc và duy trì một thảm cỏ theo khung trồng sẵn bạn đã làm đúng cách chưa? Cùng tìm hiểu với các gợi ý sau của Gardenshop.vn

Bạn cần cắt cỏ sớm.

Sớm ở đây là bao lâu? Sau khi trồng được 30 ngày cỏ bắt đầu phát triển tốt lá xanh và đan thảm tốt, nhưng không đều và còn lởm chởm. Bạn cần cắt ngay thời điểm này để các thân mới được phát triển thêm vào những khu vực còn trống theo chiều của mặt phẳng, sau khi cắt cỏ nhìn phẳng lì bắt mắt.

Sau đợt đầu cắt thảm cỏ lông heo vẫn lên lá nhanh và cần cắt lần thứ 2 để cắt bỏ các phần cỏ có mật độ cao và cân bằng lại những nơi cỏ thưa hơn.

Phần cắt cỏ mang tính chất quyết định cao sau này cho thảm cỏ vì chúng làm cho thân cỏ phát triển ổn định theo 1 mặt bằng đẹp nhất.

Bón phân

Dùng các loại phân bón lá sau khi cỏ cắt và mới vừa đâm lá non. Phần lưu ý này rất quan trọng vì chúng cung cấp vi lượng cho lá xanh được lâu hơn kết hợp phân bón của chúng ta sẽ làm cho thảm cỏ xanh mượt mà và rất đều.

Cắt tỉa thường xuyên

Đừng để cỏ già và mất màu mới bắt đầu chăm sóc mà hãy chăm sóc và cắt tỉa ngay khi lá cỏ lông heo bắt đầu xuống màu và già đi. Để biết được lá tới tuổi cắt bạn nên tìm hiểu qua chuyên gia một lần và cứ theo đó  mà quan sát.

Chỉ cần một vài kiến thức đơn giản và hữu ích trên chắc hẳn sân vườn của bạn nói chung và thảm cỏ nói riêng sẽ luôn xanh tốt và duy trì sức sống cho cảnh quan nhà bạn.

Viết bình luận
0969202215
popup

Số lượng:

Tổng tiền: